Bài học cần biết về sales

Bài học cần biết về sales

Hãy quan tâm lắng nghe mọi điều khách hàng chia sẻ với sự nồng nhiệt từ đáy lòng và luôn nhớ câu châm ngôn: “Khách hàng là Thượng đế”

Ở Mỹ, có một người bán ô tô lừng danh tên là Guillard. Ông nổi tiếng trong giới bán xe hơivì vượt qua nhiều đại lý khác về lượng xe bán ra hàng năm. Mỗi năm Guillard bán được14.000 chiếc xe hơi. Một lần có một vị khách đến mua xe. Guillard đã giới thiệu với ông ta một mẫu xe mới. Cuộc trao đổi diễn ra suôn sẻ và sắp đi tới thỏa thuậnBất chợt vị khách đổi ý không mua nữa. Guillard nghĩ mãi không hiểu tại sao. Ông liền căn cứ card visit của vị khách và tìm đến nhà để hỏi rõ.

Thấy sự chân thành cầu thị ở người bán hàng, vị khách nói thực: “Tôi quả thật định mua xe. Nhưng trước khi ký ngân phiếu tôi có kể cho anh nghe về việc mua chiếc xe này cho con trai tôi. Cháu sắp tốt nghiệp đại lọc Kỹ thuật Michigan và là cầu thủ bóng chày nổi tiếng ở trường. Tôi hào hứng kể vì đó là niềm tự hào của tôi. Nhưng anh chẳng nghe tôi nói lại còn quay ra cười đùa với những người khác. Tôi rất bực mình vì dường như anh không quan tâm tới tôi nữa mà chỉ quan tâm tới việc bán được xe của anh mà thôi.”. Guillard lặng người. Hóa ra chỉ vì thiếu sự quan tâm chia sẻ niềm vui của khách hàng mà anh bỏ lỡ một cơ hội.

Từ đó, Guillard rút ra bài học kinh nghiệm về kỹ năng chăm sóc khách hàng. Chính nhờ vậy anh trở thành một người bán hàng nổi tiếng ở Mỹ.

Câu chuyện giúp ta nhận ra rằng tinh thần con người ảnh hưởng không nhỏ đến việc quyết định lựa chọn một điều gì đó. Và sức mạnh của sự quan tâm đến người khác, từ những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng nó vô cùng quan trọng cho bất kì mối quan hệ nào.

                                                                                                                     Nguồn: Sưu tầm và biên tập

Mến chúc Anh/Chị có những ngày nghỉ cuối tuần thật an lành, ý nghĩa, đầm ấm và vui vẻ bên gia đình và người thân của mình nhé!

Và giúp HR Strategy chuyển tiếp các vị trí tuyển dụng đến người cần tìm công việc mới nhé. View job tại: https://hrstrategy.vn/view-job.html  _ Cảm ơn các Anh Chị thật nhiều.

>>> Thông tin thêm, hiện HR Strategy đang có chương trình gấp dẫn đây, quà tặng cho người may mắn là vé đi du lịch trong nước hoặc ăn chơi cuối tuần đó: Tham gia chương trình UPDATE PROFILE, RECIEVE GIFTS  Anh Chị có thể vừa tìm được việc làm như mong muốn vừa có cơ hội nhận quà may mắn bất ngờ, xem thông tin chi tiết tại: https://hrstrategy.vn/update-profile-to-recieve-lucky-gifts-from-hr-strategy.html 

 **********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.HRStrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffingtư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: https://hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:
https://hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion here: 
https://hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:
https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn   & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks

Link job posting by industry: https://hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *