Hành trình và đích đến

Hành trình và đích đến

 hai anh em nhà nọ quyết định đào một cái hố sau nhà. Trong khi hai anh em đang đào, có mấy cậu bé hàng xóm đi qua và dừng lại xem.

– Các cậu làm gì vậy? – Một cậu hàng xóm hỏi.
– Bọn tớ định đào một cái hố xuyên qua trái đất! – Người em hồ hởi trả lời.

Các cậu bé hàng xóm ôm bụng cười chế giễu và nói với hai anh em rằng việc đào một cái hố xuyên qua trái đất là điều không thể.

Sau một lúc im lặng, người anh đưa cho các cậu bé hàng xóm xem một chiếc lọ đựng đầy nhện, giun và các loại côn trùng. Cậu nói với giọng bình thản và đầy tin tưởng: “Cho dù bọn tớ không đào được một cái hố xuyên qua trái đất, nhưng các cậu có thấy những thứ bọn tớ có được trong khi đào có tuyệt vời không? 

Mục tiêu của hai cậu bé có thể thật xa vời, nhưng chính nhờ có mục tiêu mà hai cậu đã đào cái hố một cách hăng say. Và đó cũng chính là ý nghĩa của một mục tiêu: nó thôi thúc ta tiếp tục tiến bước trên con đường ta đã chọn.

Không phải mọi mục tiêu đều có thể đạt được. Không phải mọi công việc đều kết thúc thành công. Không phải mọi mối quan hệ đều bền vững. Không phải mọi hy vọng đều có thể đến bờ bến thành công. Không phải mọi tình yêu đều trường tồn mãi mãi và cũng không phải mọi giấc mơ đều trở thành hiện thực.

Nhưng khi bạn chưa đạt được điều mình muốn, bạn có thể tự hào nói, “Đúng vậy, tôi chưa đạt được điều tôi muốnNhưng những gì tôi có được trong cuộc hành trình đi đến mục tiêu của mình, những gì tôi có được từ sự cố gắng của bản thân thật là tuyệt vời!”

Có thể khi bạn chinh phục được mục tiêu rồi bạn sẽ cảm thấy nó không còn hấp dẫn như lúc mới bắt đầu nữa, vinh quang cũng như ngọn lửa rồi sẽ tàn lụi dần, sẽ có những lúc bạnngồi trên ánh hào quang của thành công mà không hề cảm thấy hạnh phúc, khi đó bạn lại tiếp tục cất ba lô lên tìm kiếm một đỉnh núi khác để chinh phục, rồi một ngày nào đó trong lúc dừng dân bên một ngọn đồi nhỏ bạn vô tình nhận ra rằng trong bao nhiêu năm tháng qua mình đã tất bật lang bạt đi khắp mọi nơi tìm kiếm thành công và hạnh phúc mỹ mãn nhưng những cảm giác đó còn không sánh được với cảm giác khi bạn được tắm mình trong một con suối nhỏ sau một ngày dài lê bước đến thấm mệt và tấm thân bé nhỏ đầy rẫy những bụi đường.

Có câu nói: “Thành công là một hành trình, không phải là một điểm đến”. Và tôi tin rằng,không phải là cái đích ở cuối con đường, mà chính là niềm vui ta có được trong cuộc hành trình mới thực sự là điều quan trọng.

Biên tập và sưu tầm

HR Strategy mến chúc Anh Chị có khoảng thời gian cuối tuần thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân & bạn bè của mình nhé, 

**********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.HRStrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffingtư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: https://hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:
https://hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion here: 
https://hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:
https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn   & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks

Link job posting by industry: https://hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *