Kết cục của người không bao giờ biết thỏa mãn

Kết cục của người không bao giờ biết thỏa mãn

Phấn đấu vươn lên là điều tốt, nhưng nó khác với cái gọi là: Lòng tham vô đáy. Trên đời này, không thiếu những người không biết thoả mãn với những gì mình đang có, được voi đòi tiên. Vậy kết cục của họ thì như thế nào các bạn nhỉ?

Ngày xưa có một người thợ đá, một ngày làm việc vất vả đục đá núi để làm bia, dưới ánh nắng gay gắt trên sườn núi, mới cất tiếng than: “Chao ôi, làm việc đã cực khổ, lại còn khổ thêm vì ánh mặt trời. Ước gì mình được làm mặt trời, ngồi chễm chệ trên kia ai cũng phải sợ !”

Lạ thay, ước sao thì được vậy, anh thợ đá đã hóa thành mặt trời. Anh ta sung sướng quá, bắn tỏa ra ngàn tia nắng xuống mặt đất. Thế nhưng chỉ một chập sau, anh thấy tia nắng của mình bị mây cản lại. Anh than thở: “Làm mặt trời vẫn còn thua mây ! Ước gì tôi được làm mây !”

Anh ta được biến thành mây, sung sướng vô cùng, bay đi đây đó khắp trên đất làm mưa, nhưng một ít lâu sau đó, mây lại bị gió cuốn đi. Anh lại rầu rĩ: “Làm mây vẫn còn thua gió !Ước gì tôi được làm gió !”

Anh ta được biến thành gió, mặc sức thổi, thổi mạnh thành bão, thành cơn lốc. Nhưng rồi một ngày kia, gió bão gặp phải vách núi cao cản lại. Anh kêu lên: “Núi còn mạnh hơn gió, ước gì tôi được thành núi !”

Anh ta biến thành núi, ngồi nghênh ngang nhìn thiên hạ dưới chân. Bỗng nghe có tiếng cành cạch từ trong ruột mình đưa ra: thì ra đó là tiếng đục và tiếng búa của một anh thợ đang cố gắng đẽo những tấm bia bằng đá núi…

Vậy kết cục của anh chàng này ra sao, các bạn có đoán được không?

 Biên tập và sưu tầm

HR Strategy mến chúc Anh Chị có khoảng thời gian cuối tuần thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân & bạn bè của mình nhé, 

**********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.HRStrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffingtư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: https://hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:
https://hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion here: 
https://hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:
https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn   & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks

Link job posting by industry: https://hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *