Vị mặn của muối hay sự mở rộng của tâm hồn

Vị mặn của muối hay sự mở rộng của tâm hồn

Muối là gia vị khiến cho món ăn thêm mặn nồng, trong văn học các nhà văn thường nói đùa “cho thêm tý muối vào tác phẩm”, các bạn yêu nhau nhưng không đến được bến bờ hạnh phúc thường hay nói “xin đừng xát muối vào nỗi đau”. Hạt muối đồng hành cùng với con người từ thuở sơ khai và hiện diện trong nhiều cung bậc của cảm xúc, hôm nay trong một khía cạnh khác, xin nhờ hạt muối để kể một câu chuyện hi vọng mang đến cho các anh chị một chút suy ngẫm về cuộc sống.

Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già. Anh ta lúc nào cũng bi quan và phàn nàn về mọi khó khăn. Đối với anh, cuộc sống chỉ có những nỗi buồn, vì thế học tập cũng chẳng hứng thú hơn gì.

Một lần, khi chàng trai than phiền về việc mình học mãi mà không tiến bộ, người thầy im lặng lắng nghe, rôì đưa cho anh một thìa muối đầy và một cốc nước nhỏ.

– Con cho thìa muối này hòa vào cốc nước, rồi uống thử đi !

Chàng trai làm theo rồi uống thử, cốc nước mặn chát khiến anh bất giác nhăn mặt. Người thầy lại dẫn anh ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy xuống nước.

– Bây giờ con nếm thử nước ở trong hồ đi!

– Thưa thầy, nước trong hồ chẳng hề mặn chút nào. Chàng trai nói khi múc một ít nước dưới hồ và nếm thử.

Người thầy chậm rãi nói :

– Con của ta, ai cũng có lúc gặp khó khăn, nó giống như thìa muối này thôi. Nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước, thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn bé nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành mặn đắng và chẳng bao giờ học được điều gì có ích cho bản thân mình!

Chàng trai hiểu ra ý nghĩa và từ đó cố gắng học hành thành tài.

Trong cuộc sống của con người có rất nhiều khó khăn ngăn trở chúng ta đến với thành công, anh chàng trong câu chuyện đã biết suy nghĩ thoáng hơn trong cách thức xử lý vấn đề và không để những khó khăn, thách thức trở thành gánh nặng trong lòng, thay vào đó vui vẻ, tự tin lăn xả mình trong các môi trường mới chính là bước khởi đầu của một người thành công.

Biên tập và sưu tầm

HR Strategy mến chúc Anh Chị có khoảng thời gian cuối tuần thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, người thân & bạn bè của mình nhé, 

**********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.HRStrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffingtư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: https://hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:
https://hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion here: 
https://hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:
https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn   & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks

Link job posting by industry: https://hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *