Câu chuyện cuối tuần 254: Một đồng xu

Câu chuyện cuối tuần 254: Một đồng xu

Có hai bạn trẻmột người Anh và một người Do Thái cùng đi xin việc làm. Một đồng xu của ai đó đánh rơi trên mặt đất. Anh bạn trẻ người xứ sương mù đi ngang qua trông thấy nhưng phớt lờ, còn anh bạn trẻ người Do Thái thì cúi xuống nhặt, nét mặt tỏ vẻ hân hoan.

Nhìn thấy hành động của anh bạn Do Thái, anh bạn trẻ người Anh tỏ ra khinh thường, lẩm bẩm: “Một đồng xu cũng nhặt, thật chẳng ra làm sao cả“. Chờ cho anh bạn trẻ người Anh đi qua, anh bạn trẻ người Do Thái nói: “Nhìn thấy tiền mà ngoảnh mặt làm ngơ, thật là lãng phí của Giời!”.

Hai người cùng đến xin việc ở một công ty. Doanh nghiệp rất nhỏcông việc thì nặng nhọc mà tiền lương thì chẳng được là bao, anh bạn trẻ người Anh chẳng nói chẳng rằng vội vã bỏ đi, còn anh bạn trẻ người Do Thái thì tình nguyện xin vào làm việc.

Hai năm sau, hai người tình cờ gặp nhau trên đường phố. Anh bạn trẻ người Do Thái đã trở thành Giám đốc công ty, còn anh bạn trẻ người Anh vẫn chưa xin được việc làm. Không hiểu được sự việc, anh ta bèn hỏi“Anh là người chẳng xuất sắc gì lắm, sao lại phất nhanh như thế?”. Anh bạn Do Thái đáp: “Tôi không bỏ qua từng đồng xu như anh. Một đồng xu cũng không quan tâm, làm sao anh có thể trở nên giàu có được?”.

Anh bạn trẻ xứ sương mù đâu phải là không cần tiền, nhưng trong con mắt của anh, anh chỉ muốn những khoản tiền lớn, song lại quên câu thành ngữ: “Tích tiểu thành đại”, vì vậy ước mơ làm giàu của anh ta phải đợi đến ngày mai. Đó là lời giải đáp cho câu hỏi của anh bạn trẻ người Anh.

Ví như William Faulkner đã từng nói:“Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ.”

Để đạt được thành công cũng như mục tiêu lớn mà ta đặt ra thì ta đừng nóng vội làm  những việc quá lớn lao, đừng đòi hỏi quá nhiều vào những gì ta  cho rằng mình xứng đáng nhận được. Bởi lẽ để đi đến đích cuối cùng mục tiêu mà ta đặt ra thì đòi hỏi ta phải hoàn thành tốt những bước nhỏ trong chuỗi hành trình đó. Nếu cứ vội vàng so đo, tính toán sét nét từng chi tiết nhỏ mà không hướng tầm nhìn xa đến mục tiêu lớn trước mắt thì việc thất bại là một điều tất yếu sẽ xảy ra với mỗi chúng ta.

– Sưu tầm và biên tập-

HR Strategy chúc Anh/ Chị có những ngày nghỉ cuối tuần thật vui vẻ , hạnh phúc bên gia đình và bạn bè, gặt hái thêm nhiều giá trị và kinh nghiệm bản thân. 

**********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.hrstrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffing, tư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: https://hrstrategy.vn/view-job.html.

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại:https://hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion tại: https://hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem các sharing video những diễn giả nổi tiếng tại link:

https://www.youtube.com/channel/UCu8fjQSqyY_FgyUeGg7xLkA/videos?shelf_id=0&view=0&sort=dd

Customer Service Dept.

Hotline: 09 3782 3782

Skype: tuyendungnhansucapcao_hrstrategy

Web: www.hrstrategy.vn  & www.thuctapsinhvietnam.com

Facebook: https://www.facebook.com/Managementjob/?ref=bookmarks

Link job posting by industry: https://hrstrategy.vn/job-posting-by-industry.html

www.hrstrategy.vn  

HR Strategy (Headhunter _ Tuyen Dung Nhan Su Cap Cao)

HR Strategy (Headhunter in Vietnam Market)

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *