Câu chuyện cuối tuần 357: Mọi sự khác biệt trên thế giới này

Câu chuyện cuối tuần 357: Mọi sự khác biệt trên thế giới này

Mỗi sáng Chúa Nhật tôi đều chạy bộ nhẹ ở công viên gần nhà. Ở đó có một cái hồ nằm trong một góc của khu công viên. Cứ mỗi lần tôi chạy ngang qua cái hồ ấy, tôi đều thấy có một người phụ nữ đứng tuổi ngồi bên bờ hồ với một cái lồng kim loại nhỏ bên cạnh.

Vào ngày Chúa Nhật tuần rồi thì sự tò mò trong tôi trỗi dậy. Tôi ngưng chạy bộ và đi đến chỗ người đàn bà ấy. Càng lại gần thì tôi càng nhận ra chiếc lồng kim loại ấy thực chấtmột cái bẫy nhỏ. Có ba con rùa nhỏ, còn nguyên vẹn, từ từ bò vào cái bẫy. Con rùa thứ tư nằm trên lòng bà, được bà chà cẩn thận bằng một miếng bọt biển.

Xin chào”, Tôi mở lời. “Tôi thấy bà ở đây mọi ngày Chúa Nhật. Nếu bà không phiền, tôi rất muốn biết bà đang làm gì với mấy con rùa này vậy?”

ta cười. “Tôi đang rửa sạch mai của chúng”, bà đáp. “Bất cứ cái gì bám trên mai một con rùa, chẳng hạn như tảo hay chất bẩn, đều làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của nó và gây khó khăn cho nó lúc bơi. Qua thời gian, chúng cũng bào mònlàm yếu đi cái mai nữa”

“Ồ! Bà thật tốt bụng đấy!”, tôi cảm thán.

nói tiếp: “Tôi dành một vài giờ mỗi sáng Chúa Nhật, thư giãn bên cái hồ này và giúp các anh bạn nhỏ này. Nó là cách khác lạ để tôi tạo nên một sự khác biệt

“Nhưng chẳng phải hầu hết rùa nước ngọt đều sống cả đời với tảo và chất bẩn bám trên mai chúng sao?” Tôi hỏi.

“Ừ, buồn là vậy” bà trả lời.

Tôi gãi đầu. “Vậy thì bà không nghĩ là mình đã có thể dùng thời gian làm gì đó tốt hơn sao? Ý tôi là.. Tôi nghĩ rằng những nỗ lực của bà rất tốt nhưng rùa nước ngọt sống trong những cái hồ như thế này thì có khắp nơi trên thế giới. Và 99% những con rùa ấy không may mắn được những người tốt như bà giúp chúng rửa sạch mai. Tôi không có ý xúc phạm…nhưng những nỗ lực hạn chế của bà thực sự tạo nên sự khác biệt đến mức nào?”

Người đàn bà cười to rồi nhìn xuống con rùa trong lòng mình, chà sạch mảnh tảo cuối cùng trên cái mai của nó và nói “Chàng trai trẻ à, nếu anh bạn nhỏ này có thể nói, thì nó sẽ nói với cậu rằng tôi vừa tạo nên mọi sự khác biệt đối với thế giới của nó đấy.”

Bạn có khả năng thay đổi thế giới – có thể không phải là cả thế giới cùng một lúc, nhưng có thể bắt đầu với một con người, một con vật và một việc tốt một lần. Hãy thức dậy mỗi buổi sáng và hãy nghĩ rằng những việc mình làm sẽ tạo nên sự khác biệt. Vì thật sự, chúng tạo nên sự khác biệt đấy.

— Sưu tầm và biên tập —

**********************************************

Tìm hiểu về chúng tôi tại: www.hrstrategy.vn

HR Strategy là công ty chuyên cung cấp các giải pháp nhân sự toàn diện cho các doanh nghiệp như các dịch vụ về: tuyển dụng, đào tạo, dịch vụ outsourcing & staffing, tư vấn nhân sự, dịch vụ cung cấp MC cho hội nghị, hội thảo, các sự kiện, các hoạt náo viên cho doanh nghiệp; là cầu nối doanh nghiệp và sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm thêm, việc làm sau khi ra trường, cơ hội thực tập.

Xem các vị trí tuyển dụng cấp cao của HR Strategy tại: https://hrstrategy.vn/view-job.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training của HR Strategy tại: https://hrstrategy.vn/in-housetraining-courses.html

Xem các khóa đào tạo Inhouse Training on promotion tại: https://hrstrategy.vn/promotion-for-in-house-training-course.html

Xem profile công ty tại link: https://www.youtube.com/channel/UCNKp-kqqhj_ce_tSzU2zWWg

Customer Service Dept.  

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *