Câu chuyện cuối tuần 360: Người Thấy Trước Tương Lai

Câu chuyện cuối tuần 360: Người Thấy Trước Tương Lai

Một người đàn ông nọ sống rất lâu về trước tin rằng mình có thể thấy trước được tương lai ẩn giấu trong những ngôi sao. Ông ta tự gọi mình là một nhà chiêm tinh học và dành thời gian mỗi đêm nhìn lên bầu trời. Ông lúc nào cũng bận rộn suy nghĩ về tương lai và dân làng thường tìm đến ông với mong muốn được biết trước tương lai mình sẽ có những gì.

Một tối nọ, nhà chiêm tinh ấy đi dạo trên một con đường rộng ở bên ngoài ngôi làng. Ông nhìn chăm chú lên những ngôi sao và nghĩ rằng mình đã thấy tận thế còn cách Trái Đất không xa. Ông ta chìm đắm trong suy nghĩ của mình. Vì mải nhìn lên các ngôi sao, ông cứ bước đikhông nhìn xuống dưới chân mình. Đột nhiên ông rơi vào một cái hố sâu đầy bùn và nước.

Ông ta cứ dần lún sâu vào hố bùn và điên cuồng cố gắng bấu vào thành hố trơn trượt để bò ra ngoài. Không thể leo ra ngoài và sợ hãi cho mạng sống của mình, ông bắt đầu la lên cầu cứu. Dân làng vội vã chạy đến khi nghe tiếng la của ông.

Khi họ kéo ông ra ngoài, có người nói “Ông giả vờ rằng mình thấy trước được tương lai giấu trong những vì sao, vậy mà ông lại không thấy được thứ gì dưới chân mình! Đây là bài học để giúp cho ông biết tương lai là chuyện của tương lai, hãy chú ý hơn những gì đang diễn ra trước mặt ông đi.”
“Vậy thì nó có tác dụng gì?”- một người khác lên tiếng, “Có tác dụng gì khi ông thấy được tương lai trong những vì sao nhưng lại chẳng thấy những thứ đang hiện hữu ngay trên Trái Đất này?”

Mỗi người chúng ta đều muốn tương lai sáng rực rỡ và hạnh phúc, nhưng thời gian thì chẳng đợi chờ ai cả. Mỗi “ngày mai” rồi lại sẽ trở thành “hôm nay”, hiện tại thì cũng sẽ là một phần của tương lai. Sẽ luôn có ngày mai để chúng ta mong đợi và cải thiện, nhưng hôm qua thì sẽ không bao giờ quay trở lại. Trong khi phấn đấu cho một ngày mai tốt đẹp, đừng quên duy trì sự cân bằng của cuộc sống hiện tại.


Biên dịch và sưu tầm bởi HR Strategy’s Customer Service Dept.Let’s follow us by:

Please follow and like us: