Câu chuyện cuối tuần 364: Bức Tượng Cẩm Thạch

Câu chuyện cuối tuần 364: Bức Tượng Cẩm Thạch

Ở trung tâm một thành phố xinh đẹp, có một bảo tàng lớn được lót gạch cẩm thạch với một bức tượng cẩm thạch lớn được trưng bày. Nhiều người khắp nơi trên thế giới ghé thăm bảo tàng mỗi ngày và ngưỡng mộ bức tượng được điêu khắc đẹp đẽ ấy. Một ngày nọ, viên gạch cẩm thạch nói chuyện với bức tượng.

Viên gạch: Này tượng, anh không nghĩ rằng thật không công bằng hay sao khi mọi người trên thế giới đến đây để ngưỡng mộ anh trong khi đó họ lại dẫm lên tôi?
Bức tượng: Gạch ạ, anh không nhớ rằng chúng ta được lấy ra từ cùng một cái hang ư?
Viên gạch: Tôi nhớ chứ! Vậy nên tôi càng thấy bất công hơn. Cả hai chúng ta đều xuất thân từ một chiếc hang vậy mà giờ thế giới lại đối xử với hai ta thật khác biệt. Thật không công bằng!
Bức tượng: Anh nói đúng rồi, người anh em. Nhưng anh có nhớ cái ngày mà nhà điêu khắc làm việc với anh nhưng anh lại từ chối để dụng cụ ông ấy động vào mình không?
Viên gạch: Tôi nhớ. Tôi khinh ông ta. Sao ông ta lại có thể dùng những thứ dụng cụ dơ bẩn đó với tôi chứ?
Bức tượng: À. Vì chính anh từ chối dụng cụ của ông ấy nên ông ấy không thể điêu khắc anh. Khi ông ấy quyết định từ bỏ anh, ông ấy chuyển sang điêu khắc tôi. Tôi biết rằng tôi sẽ trở thành một thứ gì đó khác biệt và độc nhất sau nỗ lực của ông ấy. Tôi chịu đựng mọi nỗi đau và các dụng cụ đau đớn mà ông ấy dùng và cho chép ông ta tạo dáng tôi như ông ấy mong muốn!
Viên gạch: Nhưng chịu đựng các dụng cụ ấy đau đớn lắm.
Bức tượng: Người anh em, mọi thứ trên cuộc đời đều có cái giá của nó. Vì anh quyết định chống đốibỏ dở giữa chừng nên bây giờ anh không thể đổ thừa cho ai đang dẫm đạp lên anh đâu!
Viên gạch lặng lẽ nghe những lời vừa thốt ra của người anh em mình và bắt đầu tự vấn lại bản thân.

Càng trải qua những chuyện khó khăn trên đời thì bạn càng học được nhiều và tìm cách tận dụng chúng trong tương lai. Đừng nản chí bởi những bước lùi và thất bại. Hãy tiếp tục cố gắng để tốt hơn.


Biên dịch và sưu tầm bởi HR Strategy.

HR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình.Let’s follow us by:

Please follow and like us: