Câu Chuyện Cuối Tuần 368: Vực Dậy Sau Thất Bại

Câu Chuyện Cuối Tuần 368: Vực Dậy Sau Thất Bại

Cậu chẳng phải là một học sinh thông minh và bạn bè thường trêu chọc cậu vì điều đó. Thay vì đọc sách, cậu bé này thích chạy vòng quanh với chiếc máy ảnh 8mm của mình, quay những thước phim về bối cảnh chiếc tàu Lionel đổ nát của mình (thứ mà cậu trưng bày cho bạn bè với một mức phí nho nhỏ)

Khi còn học năm hai trung học, cậu quyết định bỏ học. Nhưng khi ba mẹ cậu thuyết phục cậu quay lại trường, cậu vô tình bị đưa vào lớp học dành cho trẻ bị khuyết tật học tập. Cậu học được một tháng. Chỉ đến khi gia đình cậu chuyển tới một thị trấn khác thì cậu được học trong ngôi trường phù hợp hơn và được tốt nghiệp.

Cậu nộp đơn vào một trường làm phim và bị từ chối vì điểm C trung bình. Cậu lại nộp đơn lần 2 nhưng vẫn bị từ chối. Tổng cộng cậu đã nộp đơn hết 3 lần và bị từ chối hết cả 3. Sau khi bị từ chối bởi một trường làm phim truyền thống, cậu đăng kí vào chuyên ngành Tiếng Anh tại Đại học Bang California ở Long Beach. Rồi vào năm 1965, trong một khoảnh khắc bất ngờ, cuộc đời cậu rẽ sang một ngã rẽ khác. Khi đi tham quan Universal Studios, cậu gặp Chuck Silvers, một nhân viên cấp cao trong bộ phận biên tập. Silvers đã rất thích cậu bé làm ra những thước phim imm và mời cậu quay lại một lúc nào đó để tham quan.

Cậu xuất hiện vào ngày hôm sau. Mặc dù không làm việc ở đó hay phải kiểm tra an ninh, với bộ vest tối màu và cà vạt, cầm theo chiếc cặp táp của ba mình, bên trong thì chỉ có 1 chiếc sandwich với vài thanh kẹo, cậu bước đến tự tin tới chỗ bảo vệ cổng của Universal và vẫy chào. Bảo vệ vẫy chào lại và cứ thế cậu đã đặt chân vào Universal.

“Trong suốt mùa hè”, cậu nhớ lại, “Tôi đã mặc bộ vest ấy và chơi với các đạo diễn và biên kịch. Tôi thậm chí còn tìm thấy một văn phòng bỏ trống và chiếm dụng luôn nó. Tôi mua một vài viên gạch nhựa và đặt tên tôi lên bảng chỉ dẫn của tòa nhà: Steven Spielberg, phòng 23C.”

Sau đó cậu đã được cho một vị trí thực tập không lương nhỏ tại bộ phận biên tập của Universal. Cậu sau đó được có cơ hội làm những phim ngắn để trình chiếu. Phó chủ tịch xưởng phim, Sidney Sheinberg đã rất ấn tượng với bộ phim ấy, bộ phim đã thắng một số giải thưởng, và đề nghị kí hợp đồng 7 năm với cậu. Cậu sau đó trở thành đạo diễn trẻ nhất có hợp đồng dài hạn với một xưởng phim lớn của Hollywood.

Cậu bé ấy chính là đạo diễn tài năng Steven Spielberg. Ngày nay, ông là một nhà làm phim nổi tiếng với hàng loạt bom tấn điện ảnh như: Jaws, Jurassic Park, Schindler’s List, Catch Me If You Can, v.v. Ông đã đạo diễn 27 bộ phim suốt 4 thập kỉ và thắng 3 giải Oscars, bao gồm cả giải Đạo diễn Xuất sắc nhất. Giá trị tài sản của ông được ước tính đến trên hơn 3 tỉ Đô.

Ai cũng vậy, ở một thời điểm nào đó trong đời đều từng trải qua thất bại. Thất bại có thể đơn giản như không có được công việc mong muốn hoặc bị điểm thấp ngay cả khi cố gắng hết mình. Nhưng cái định hình bạn không phải là thất bại của bạn, mà là cách bạn vực dậy thế nào sau thất bại đó. Cánh cửa mở đến sự thành công sẽ luôn mở rộng với những ai muốn bước qua nó.


Biên dịch và sưu tầm bởi HR Strategy.

HR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình.Let’s follow us by:Please follow and like us: