Câu Chuyện Cuối Tuần 384: Nhà Lãnh Đạo Thông Minh

Câu Chuyện Cuối Tuần 384: Nhà Lãnh Đạo Thông Minh

Sau một ngày trời xem xét đánh giá tất cả, ông hỏi công nhân ca làm việc buổi ngày: “Mỗi ngày các anh sản xuất được bao nhiêu sản phẩm?” Anh tổ trưởng thay mặt trả lời là được 100 sản phẩm. Vị CEO lấy sơn ghi lại con số 100 ngay tấm bảng lớn trước cửa và ra về.

Tối đó, khi giao ca, công nhân ca tối bỗng dưng thấy số 100 trên tấm bảng và thắc mắc. Sau khi biết đó là số sản phẩm công nhân ca ngày làm ra, cả tổ đã họp lại và lên quyết tâm vượt con số này. Hôm đó, họ sản xuất được 110 sản phầm và viết tiếp con số 110 ngạo nghễ ngay cạnh số 100.

Sáng hôm sau, công nhân ca ngày thấy số 110 đầy thách thức và không chịu thua kém, cùng nhau cải tiến phương pháp làm việc. 115 sản phẩm đã hoàn thành hôm đó. Con số 115 ngay lập tức được viết lên cạnh số 110…

Câu chuyện thi đua âm thầm tiếp tục diễn ra tại công xưởng, và công ty tăng trưởng mạnh sau đó, máy móc hoạt động đủ công suất dự kiến.

Bài học cho thấy, người lãnh đạo thông minh, không phải tự mình đi làm mọi việc, mà hãy để nhân viên tự phấn đấu, chỉ cần truyền cảm hứng và quan trọng là “gieo” mầm đúng lúc đúng thời điểm.

Trong kinh doanh, nếu bạn cứ luôn nghĩ mình không thể làm được, hay mình chỉ làm được như thế thôi, thì tâm lý đó sẽ mãi theo bạn. Và bạn thua ngay từ chính bản thân mình

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ – Eleanor Roosevelt đã từng nói:Một nhà lãnh đạo tốt là người biết truyền cảm hứng cho những người khác để họ có niềm tin vào nhà lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo xuất sắc là người biết truyền cảm hứng cho những người khác để họ có niềm tin vào chính bản thân họ”. Với việc đem đến cảm hứng cho người khác, tin tưởng và giúp họ tin vào mình, người lãnh đạo sẽ thấy những kết quả mà họ tạo ra tốt hơn những gì mình kỳ vọng rất nhiều.


Sưu tầm và biên tập bởi HR Strategy


HR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình.


Let’s follow us by:

Please follow and like us: