Câu Chuyện Cuối Tuần 387: Thiên Nga Gãy Cánh

Câu Chuyện Cuối Tuần 387: Thiên Nga Gãy Cánh

Thay đổi đã trở thành một bản năng khiến tính cách của chúng ta ít nhiều trở nên mềm dẻo, còn người tính thẳng như ruột ngựa, không biết linh hoạt sẽ dễ trở thành đối tượng bị tẩy chai bởi những người xung quanh. Bạn hãy suy nghĩ thật kĩ xem trong quá trình chúng ta thay đổi, liệu có giống như người mua hộp trả ngọc, cuối cùng mất đi sự quý giá hay không?

Có một thương nhân thường xuyên đi làm ăn xa, một lần nghỉ lại một quán trọ, ông ta tình cờ phát hiện trong ao phía sau quán trọ có nuôi thiên nga trắng. Ông ta cảm thấy thích thú, vui vẻ đi tới chơi đùa với thiên nga.
Nhưng ông ta phát hiện con thiên nga này dù vỗ cánh như thế nào cũng không vỗ cánh bay lên được. Người phục vụ của quán trọ nói vì sợ nó bay mất nên đã bẻ gân cánh của nó rồi!


Thương gia cảm thấy vô cùng tức giận, thiên nga vốn biết bay chỉ có thiên nga biết bay mới là thiên nga thật sự xinh đẹp, nhưng tại sao con người lại bẻ gãy đôi cánh thiên thần của nó?


Câu chuyện con thiên nga trên thật đáng buồn, và hiện thực chúng ta cũng có rất nhiều người ở trong tình cảnh bi thảm giống như con thiên nga này mà không hề hay biết .


Đôi cánh bẻ gãy của chúng ta là gì?

Thử nghĩ lại xem, khi bạn bước chân vào xã hội, hăng say không ngại thức khuya mấy hôm liền để làm một báo cáo, sau đó nộp cho cấp trên của mình, nhưng phản ứng của cấp trên là nhìn lướt qua mấy dòng rồi tiện tay vứt sang một bên; khi bạn vất vả khắc phục rất nhiều trở ngại và giành được một số thành tích, thậm chí được tăng lương lên chức, bạn phát hiện các đồng nghiệp bắt đầu gièm pha nói xấu, giễu cợt sau lưng bạn, cũng có người chăm chăm tìm sai sót của bạn,…

Dần dần bạn bắt đầu phàn nàn không biết khi nào bạn bị người ta bẻ gãy mất đôi cánh, bạn bắt đầu từ bỏ ham muốn được bay, bạn cố gắng làm một sinh vật đi trên mặt đất bình trên mặt đất bình thường như những người xung quanh.

Nữ văn sĩ Henlen Keller nói: “ Khi bạn cảm thấy trong cuộc sống có một sức mạnh thúc đẩy bạn tung cánh bay lượn thì tuyệt đối đừng bò!”

Lòng tin là một trong những mấu chốt để thành công, lòng tin có thể mang lại tư duy, sinh mệnh, sức mạnh và hành động. Lòng tin bắt đầu của mọi sự tích lũy của cải; lòng tin là gốc rế của mọi kỳ tích, cũng là trạng thái vô cùng huyền dịu.


Sưu tầm và biên tập bởi HR Strategy


HR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình.


Let’s follow us by:

Please follow and like us: