Câu Chuyện Cuối Tuần 388: Phụ Nữ Hạnh Phúc

Câu Chuyện Cuối Tuần 388: Phụ Nữ Hạnh Phúc

Phụ nữ nào cũng khao khát hạnh phúc, đẹp & thành công

Ngày của những người phụ nữ, quan tâm đến phụ nữ, dành cho phụ nữ những sự ưu ái tốt đẹp, đó là truyền thống của con người Việt Nam. Thế nhưng, chính những người phụ nữ lại dành cho nhau những nghĩa cử đẹp ấy mới lại càng quý giá hơn. Là người chứng kiến những câu chuyện đầy nghị lực, thì ngày 20/10 năm nay thật vô cùng ý nghĩa và ấm áp yêu thương.

Người phụ nữ nào cũng có quyền làm đẹp” là thông điệp của câu chuyện. “Tôi đẹp… Bạn cũng thế!” Với nhân vật chính là những phụ nữ khuyết tật, họ là những phụ nữ có những khó khăn khác nhau, những hoàn cảnh sống khác nhau, nhưng họ có chung một suy nghĩ cùng cố gắng vươn lên để có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Đến với Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân đem đến bộ sưu tập áo dài có tên gọi “Quê hương”- được lấy cảm hứng từ chính những bạn người mẫu rất đặc biệt là thành viên của tổ chức Nghị lực sống.

Ngọc Hân cho biết, đây là lần đầu tiên cô thực hiện một bộ sưu tập đặc biệt và mong muốn truyền được ngọn lửa tự tin cho các bạn khuyết tật, vì cô tin bất kỳ người phụ nữ nào diện áo dài Việt Nam cũng sẽ trở nên đẹp và thanh lịch. “Tôi tin rằng, những người khuyết tật sẽ khám phá ra vẻ đẹp của chính bản thân mình, tự tin và tỏa sáng hơn nữa trong cuộc sống. Và thông qua chương trình này, tôi mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn bao dung hơn, hiểu đúng hơn về người khuyết tật để không có sự kỳ thị, sự khác biệt giữa tất cả chúng ta”- Ngọc Hân cho biết.

Nhân vật thứ hai cũng không kém phần thú vị đó là chị Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Ban Hành động vì sự phát triển hòa nhập (IDEA) – một tổ chức của người khuyết tật được thành lập từ năm 2006, khiến ai cũng khâm phục về nghị lực phi thường, vượt lên số phận để gặt hái những thành công trong công việc. Chị đã có một “bến đỗ” bình yên với người chồng rất mực yêu thương, thành đạt và một cậu con trai ngoan ngoãn, luôn biết sẻ chia với những khó khăn của cuộc đời chị.

Chị Oanh hiểu rằng, người khuyết tật đối diện với rất nhiều rào cản, rào cản từ cộng đồng xã hội, từ trong gia đình và trong chính bản thân con người họ. Vì vậy, điều quan trọng đối với người khuyết tật là phải biết xóa bỏ các rào cản để bước tiếp. Lòng nhiệt huyết cũng như những đóng góp tích cực cho cộng đồng người khuyết tật, chị đã được lựa chọn làm Giám đốc Ban hành động vì sự phát triển hòa nhập (IDEA). Hoạt động chính của IDEA là nâng cao năng lực, tư vấn, trợ giúp các địa phương trong cả nước thành lập các nhóm tự lực của người khuyết tật.

Nhân vật cuối cùng mà HR Strategy muốn giới thiệu đến các bạn là chị Nguyễn Thị Ánh Viên, đến từ Cần Thơ là VĐV bơi lội. Cô nàng được nhiều người biết đến và dành tình cảm mến mộ tại SEA Games 28 vừa qua khi giành được 8 HCV và phá vỡ 8 kỷ lục bơi tại đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á. Thành tích ấn tượng này khiến Ánh Viên trở thành thần tượng của giới trẻ.

Cô nàng được gắn với nhiều nick name như “kình ngư vàng”, “tiểu tiên cá”, “siêu sao trên đường đua xanh”…Ánh Viên còn gây “choáng” khi trở thành Đại úy Quân nhân chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất trong lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam ở tuổi 18 và được nhận Huân chương Lao động hạng nhì.Dù phải xa nhà từ lúc 12 tuổi, mỗi năm về thăm bố mẹ rất ít, suốt ngày chỉ có bơi lội và có một chế độ ăn uống nghiêm ngặt… nhưng Ánh Viên chưa bao giờ bỏ cuộc mà luôn cố gắng.Ở Ánh Viên dù còn trẻ tuổi nhưng chúng ta thấy được một bản lĩnh nghị lực phi thường,như phải xa nhà từ bé những vẫn vượt qua khó khăn nghịch cảnh,cùng với đó là thái độ luôn tôn trọng đối thủ’’Thắng không kiêu,bại không nản’’

Vậy đó, giữa cuộc sống bề bộn này, xung quanh ta vẫn có nhiều những điểm sáng để hun đúc thêm cho chúng ta niềm tin về sự tốt đẹp của con người. Những câu chuyện “nhỏ” của ngày 20/10, dù thật nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn giúp chị em phụ nữ vượt qua những khó khan và vươn lên trong cuộc sống.


Sưu tầm và biên tập bởi HR Strategy


HR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình.


Let’s follow us by:

Please follow and like us: