Câu Chuyện Cuối Tuần 392: Hiệu Ứng Bowling

Câu Chuyện Cuối Tuần 392: Hiệu Ứng Bowling

Trong một trận bowling với 10 pin cơ bản, nếu người chơi ném đổ 9 pin, họ sẽ ghi được 90 điểm. Tuy nhiên, nếu người chơi ném được 10 pin ngay trong lần đầu tiên, bạn có thể thu hoạch lên tới 300 điểm nhờ cộng dồn điểm thưởng của những lượt ném kế tiếp.

Cách tính cụ thể có thể hiểu như sau, 10 pin ở lớp đầu tiên đại biểu cho 100 điểm, đây là số điểm chính thức. Ngoài ra, điểm thưởng sẽ được tính bằng số pin ném được trong lần sau. Nếu ở lượt tiếp theo, bạn tiếp tục ném được 10 pin trong một lượt duy nhất, bạn được thưởng thêm 100 điểm cho lượt thứ nhất.

Nếu ở lượt ném thứ ba, bạn tiếp tục ném đổ 10 pin bằng một banh duy nhất, số điểm thưởng cộng dồn lại có thể lên tới 200 điểm. Vậy là chỉ tính riêng số điểm chính thức 100 và điểm thưởng 200 cho lượt thứ nhất đã lên tới 300 điểm, gấp hơn 3 lần so với việc chỉ ném đổ 9 pin.

Có thể thấy rằng, chỉ cần bạn giỏi hơn người khác một chút mà và tiếp tục kiên trì, bạn cũng có thể giành được những cơ hội giá trị hơn họ gấp nhiều lần. Nhiều cơ hội như vậy cộng lại, những thành công mà bạn đạt được sẽ ngày một lớn hơn, kéo dài khoảng cách giữa hai bên một cách nhanh chóng.

Một chút khác biệt trong quá trình cũng có thể dẫn đến rất nhiều khác biệt trong kết quả. Do đó, nếu không ngừng nỗ lực để phát triển bản thân, chúng ta sớm muộn cũng tụt hậu so với người khác. Ngày một ngày hai, sự thua kém đó sẽ được nhân lên gấp bội, khiến chúng ta đánh mất năng lực để làm chủ cuộc đời của chính mình.


Sưu tầm và biên tập bởi HR Strategy


HR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình.


Let’s follow us by:

Please follow and like us: