ĐỒNG HÀNH CÙNG HR STRATEGY VỚI TINH THẦN HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

ĐỒNG HÀNH CÙNG HR STRATEGY VỚI TINH THẦN HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Tại sao phải học tập suốt đời?

#Họctậpsuốtđời được mô tả là sự tự nguyện với mục đích đạt được sự hoàn thiện của mỗi cá nhân. Các phương tiện để đạt được điều này có thể thông qua hình thức giáo dục chính thống hoặc không chính thống, trong đó đặc biệt coi trọng tự học. 


#Họctậpsuốtđời như một thành phần cốt lõi trong sự phát triển đối với doanh nghiệp. Ý tưởng là nhân viên nên tham gia vào việc học tập cá nhân liên tục để có thể thích nghi và linh hoạt, để tổ chức có thể cạnh tranh và phồn thịnh.


#Họctậpsuốtđời là con đường duy nhất để phát triển bền vững, để xác định được vị thế của mình, biết chủ động và làm chủ tình thế, biết rèn luyện và nắm lấy cơ hội, đoàn kết hợp tác,… tiếp cận con đường ngắn nhất dẫn đến thành công. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của nền kinh tế hiện nay, giáo dục chính thống không phải là cách duy nhất để nhận ra và phát triển tài năng. Vì thế #Họctậpsuốtđời là động từ được nhấn mạnh nhiều nhất.

”Dừng việc học lại thì sự nghiệp của con người sẽ an bài” – học tập chính là con đường để làm bung ra kho báu gồm rất nhiều năng lực của con người chưa được khai thác. Đó chính là thông điệp HR Strategy muốn gửi đến quý Anh Chị và các bạn.


Vậy #học tập suốt đời đem lại lợi ích gì cho bạn?

Kết hợp #Họctậpsuốtđời trong cuộc sống của bạn, có thể mang lại nhiều lợi ích lâu dài, bao gồm:


1. Đổi mới động lực bản thân.

Đôi khi chúng ta bị mắc kẹt trong một lối mòn của suy nghĩ, làm những việc đơn giản chỉ vì chúng ta phải làm chúng, như việc đi đến công ty vào mỗi buổi sáng & chỉ để đợi xong giờ làm hoặc dọn dẹp nhà cửa vì căn phòng quá bừa bộn…

Tìm ra động lực truyền cảm hứng giúp bạn trở lại chỗ ngồi của người thuyền trưởng, chèo lái con thuyền vươn ra khơi xa và luôn nhắc nhở rằng: “bạn thực sự có thể làm những việc trong cuộc sống mà bạn muốn làm”


2. Dẫn lối sở thích cá nhân.

Làm cho cuộc sống thú vị hơn và thậm chí có thể mở ra những cơ hội trong tương lai.

Bạn không bao giờ biết sở thích của bạn sẽ dẫn bạn đến đâu cho đến khi bạn tập trung vào chúng.


3. Cải thiện các kỹ năng cá nhân và kỹ năng khác.

Phát triển kỹ năng có thể bao gồm các kỹ năng liên cá nhân: sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy phê phán, lãnh đạo, phản xạ, khả năng thích ứng và nhiều hơn nữa.


4. Cải thiện sự tự tin.

Chắc hẳn là trở nên hiểu biết hơn hoặc có kỹ năng trong một lĩnh vực đó, có thể làm tăng sự tự tin của chúng ta trong cả cuộc sống cá nhân lẫn con đường nghề nghiệp.


Học tập là một cuộc phiêu lưu hàng ngày mà hành trang ta mang theo là sự khao khát được khám phá trong suốt cuộc đời. Hãy đặt ra cam kết với bản thân sẽ học được điều gì đó mới mỗi ngày, bạn sẽ không chỉ tận hưởng những gì bạn khám phá, mà còn có thể áp dụng kiến ​​thức của mình và trở thành một ‘người thầy’ cho các thế hệ tương lai.


Sau đây là những cách để tinh thần #Họctậpsuốtđời trở nên hiệu quả:


1. Đọc thật nhiều với tần suất thường xuyên.

Mua báo, tìm kiếm những thứ trực tuyến bạn muốn biết thêm, hỏi bạn bè về những cuốn sách mà họ thấy hữu ích; trên hết, hãy tò mò.

Nếu bạn muốn tìm nghiên cứu về một chủ đề, hãy sử dụng Google Scholar để tìm nghiên cứu học thuật. Bám sát vào chủ đề và đừng từ bỏ cho đến khi bạn tìm ra đáp án.


2. Giữ liên lạc một cách thông minh.

Tiếp cận với các liên hệ mà bạn ngưỡng mộ. Nói chuyện với một số người có ảnh hưởng trên Twitter và tổ chức gặp gỡ để có thêm những ý tưởng về chủ đề học tập.

Hãy giữ liên lạc với những người đã truyền cảm hứng cho bạn để có được sự hỗ trợ khi cần tham khảo lời khuyên.


3. Nên làm “giảng viên”

Bạn cần tham gia giảng dạy để giúp mọi người học hỏi. Dạy cho người khác những gì bạn biết cũng sẽ giúp đảm bảo rằng bạn thực sự hiểu điều gì đó. Nó giống như một bài kiểm tra thực tế về kiến thức của bạn.


4. Lập ra một danh sách những điều bạn muốn khám phá.

Đây là một cách tốt để giúp bạn bắt đầu. Trước khi bạn bắt đầu hãy dành thời gian nghiên cứu & ghi tất cả những điều bạn muốn làm

Một khi bạn đã phát thảo một danh sách những điều bạn muốn thực hiện thì bạn có thể quyết định được lựa chọn nào là tốt nhất.


5. Bắt đầu dự án của riêng bạn.

Khuyến khích lập kế hoạch cho các dự án của riêng mình bắt đầu với mục tiêu.

Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng một ý tưởng về cách bạn có thể theo dõi quá trình này trong tương lai để áp dụng cho các tình huống khác nhau.


6. Sử dụng môi trường học tập cá nhân.

Hiểu cách học là một kỹ năng vô giá. Sử dụng các môi trường học tập cá nhân có thể giúp bạn áp dụng các kỹ thuật học tập phù hợp với bản thân, để có thể sử dụng trong suốt hành trình khám phá kiến thức mới.


7. Thử nghiệm những cách mới để học.

Thử nhiều cách để học sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp học cực hay. Vẽ sơ đồ, xem phim tài liệu, tạo sơ đồ tư duy và sử dụng âm nhạc để nghiên cứu là một số cách khác để có thể tiếp cận việc học.


8. Tham gia các nhóm học tập.

Tìm các nhóm nghiên cứu trực tuyến – nơi bạn có thể cộng tác và học hỏi từ những người có kinh nghiệm khác nhau. Sẽ thật tuyệt khi bạn tích cóp được thật nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích từ nhiều nguồn khác nhau và ghi chép chúng vào khối kiến ​​thức của riêng bạn.


9. Tìm một công việc khuyến khích học tập và hợp tác.

Không ngừng học hỏi mọi thứ cho dù đó là đào tạo nghề, hội thảo hoặc khuyến khích giáo dục khác. Theo đuổi sự nghiệp trong một lĩnh vực đầy tiềm năng phát triển sẽ thúc đẩy bạn không ngừng học hỏi và trau dồi kỹ năng của mình.


10. Đặt việc #Họctậpsuốtđời là điều ưu tiên.

Hãy để tinh thần #Họctậpsuốtđời trở thành thói quen khó bỏ bao gồm tò mò, hoài nghi, sáng tạo, chủ động, kiên trì và chủ nghĩa cầu toàn, trong tất cả mọi hoạt động.


Mang sứ mệnh là người truyền cảm hứng về #Họctậpsuốtđời, HR Strategy chính là bản lề gắn kết người học với những trải nghiệm, chiêm nghiệm đầy hữu ích. Nêu cao tinh thần #Họctậpsuốtđời HR Strategy xin trân trọng giới thiệu đến quý Anh Chị và các bạn về group Cộng đồng học tập Online ( hoàn toàn free) do chính Công ty  tổ chức.


Hãy tham gia và mời bạn bè cùng đón xem những điều hấp dẫn, cực kì hứa hẹn đến từ đội ngũ nhân viên HR Strategy thân thiện, đầy nhiệt huyết và điều đặc biệt là có cùng nhau tinh thần #Họctậpsuốtđời thông qua kênh Cộng Đồng Học tập online https://hrstrategy.vn/2020/04/18/cong-dong-hoc-tap-online/ và tham gia vào group zalo Online Learning Community: https://bit.ly/ZaloOnlineLearningGroup2 nhé.


Tìm hiểu theo về lịch học mỗi tối thứ 5 tại: https://hrstrategy.vn/2020/02/07/khoa-dao-tao-phat-trien-ban-than-nam-2020/


Thương chúc anh chị & các bạn giữ lửa học hành suốt đời cùng Team HR Strategy nhé


Customer Service Dept – www.hrstrategy.vn
Hotline: 083 777 2 333


Let’s follow us by:

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *