Câu chuyện cuối tuần 417: Con tự hào là con của bố

Câu chuyện cuối tuần 417: Con tự hào là con của bố

Tôi chưa bao giờ nghe trộm người khác nói chuyện. Nhưng có một lần tôi đã làm điều đó khi đi ngang phòng con trai tôi. Khi ấy vợ tôi đang trò chuyện cùng Bobby – đứa con trai nhỏ của chúng tôi – về những chuyện của con với bạn.

Dường như vợ tôi đã nghe vài đứa bạn của Bobby khoác lác về công việc của bố chúng – những vị giám đốc và những ông chủ lớn. Sau đó chúng hỏi Bobby:

“Bố cậu làm nghề gì, Bobby?”. Bobby lúng túng, e ngại và ngoảnh mặt nói nhỏ:

“Bố tớ là công nhân!”.

Đợi cho bọn trẻ ra về, vợ tôi gọi Bobby đến, hôn lên đôi má bầu bĩnh của con rồi bảo:

“Bobby, con đã nói rằng bố là một người công nhân, điều đó không sai! Nhưng mẹ nghĩ là con chưa thật sự hiểu được công việc ấy có ý nghĩa như thế nào. Vậy mẹ nói cho con nghe điều này!”.

Rồi vợ tôi bắt đầu kể: Trong tất cả những ngành công nghiệp làm giàu đất nước, trong những cửa hiệu buôn bán hay bất cứ khi nào con trông thấy một tòa nhà mới xây, hãy nhớ điều này con trai, chính những người công nhân bình thường như bố con đã làm những công việc đồ sộ đó!

Đúng là người giám đốc có được những chiếc bàn làm việc sang trọng và quần áo sạch sẽ cả ngày; đúng là họ phác thảo ra những công trình và điều hành công việc. Nhưng để biến tất cả thành hiện thực chính là nhờ vào những người công nhân như bố con. Nếu những ông chủ ngưng làm việc trong một năm, bánh xe công nghiệp vẫn chuyển động dù có chậm lại, nhưng nếu thiếu những người như bố con, thì bánh xe ấy không chuyển động được nữa

Tôi đã cố ngăn dòng nước mắt chực trào ra vì xúc động khi bước vào phòng. Ánh mắt Bobby sáng lên, rồi đứa con trai bé bỏng bật dậy chạy đến ôm lấy tôi:

“Con rất tự hào khi được làm con trai của bố vì bố là một trong những công nhân bình thường ấy, những người đã làm nên những công việc thật vĩ đại mà không ai biết được”.


Dù cả một đời lấm lem bùn đất, nhễ nhại mồ hôi, bố mẹ vẫn luôn là thiên sứ đẹp nhất trong cuộc đời chúng ta. Bởi, có đi khắp thế gian này, bạn cũng sẽ chẳng thể nào tìm được ai yêu bạn hơn bố mẹ cả. Có lẽ, cho dù dành cả cuộc đời này để trả ơn, bạn cũng chẳng thể nào trả hết công ơn của bố mẹ; cho dù dành cả đời để nói cảm ơn, bạn cũng chẳng thể nào cảm ơn hết những hi sinh của bố mẹ. Thế giới ngoài kia có muôn vàn cảnh đẹp, cũng chẳng đẹp bằng con đường về với mẹ cha.


Nhân ngày của Cha, hơn ngàn lời cảm ơn & những món quà gửi tặng, HR Strategy cầu chúc những người Cha của chúng ta mãi mãi là người hùng trong lòng các con trẻ, luôn dồi dào sức khỏe, thật nhiều niềm vui, mãi là trụ cột vững chắc cho cả gia đình, là niềm tự hào và là tấm gương để các con noi theo trên mọi nẻo đường.


Sưu tầm và biên tập bởi HR StrategyHR Strategy mến chúc Anh, Chị sẽ có những ngày cuối tuần thật bình an và ý nghĩa bên gia đình cùng bạn bè. Hy vọng câu chuyện tuần này sẽ góp phần giúp Anh Chị hoàn thiện và làm phong phú hơn cuộc sống của mình


Let’s follow us by:

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *