Tìm Hiểu Về Nghề Headhunter dưới góc nhìn của Heahunter tại Nhà HR Strategy

Tìm Hiểu Về Nghề Headhunter dưới góc nhìn của Heahunter tại Nhà HR Strategy


 #NghềHeadhunter là gì? là đi “săn” chất xám, người tài, người “đủ tâm đủ tầm” và người phù hợp về văn hóa và được tuyển dụng theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp. Hiện nay nhu cầu tuyển dụng và mong muốn sở hữu nhân tài của mỗi doanh nghiệp ngày càng cao.

 
#Nghề Headhunter HRStrategy xuất hiện sẽ đồng hành tìm kiếm, làm “ông tơ bà nguyệt” sẽ “se duyên” giúp các ứng viên và doanh nghiệp “tìm một nửa hoàn hảo” của mình trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất!


#Nghề Headhunter là nghề của những chuyên viên tuyển dụng cấp cao & nó đòi hỏi chuyên viên tư vấn là những người có ít nhất 3 kỹ năng:

  1. Kỹ năng lắng nghe với sự thấu cảm, biết phân tích & thuyết phục ứng viên giỏi.
  2. Kỹ năng tư vấn & định hướng career path của ứng viên cấp cao.
  3. Kỹ năng học tập suốt đời để uyên thâm & am hiểu về thị trường, hiểu tâm lý, hiểu tố chất của nhà lãnh đạo theo từng cấp độ.


#Nghề Headhunter không dừng lại ở việc tuyển thành công một vị trí cho khách hàng. Họ còn phải theo dõi, chăm sóc ứng viên trong quá trình thích nghi, làm việc ở môi trường mới, tư vấn thêm cho ứng viên thông tin về doanh nghiệp. Nếu sau một thời gian ngắn, ứng viên không tiếp tục làm việc thì Headhunter cần phải tìm hiểu nguyên do để từ đó đưa ra các giải pháp phù hợp hơn cho lần tuyển dụng sau.


Để trở thành một Headhunter với nghề xuất sắc, bạn phải xử lý đến ít nhất vài trăm CV,… Headhunter bỏ qua ngay những CV kém chất lượng, không phù hợp và có khả năng scan tuyệt vời để phân tích những CV nào là phù hợp nhất, biết áp dụng công nghệ để kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng dựa trên hệ thống data dữ liệu của riêng Công ty mình.


Bên dưới HR Strategy trích dẫn một số bài cảm nhận thực tế về #NghềHeadhunter của một số Chuyên viên tuyển dụng cấp cao (Recruitment Consultant, Headhunter) tại Công ty HR Strategy để anh chị em cần tìm hiểu, thì có góc nhìn đúng về nghề headhunter nhé.

Góc tâm sự  chuyện #Nghề headhunter của nhà HR Strategy


Câu chuyện #Nghề Headhunter Ms. Terasa Sang Nguyen _ HR Strategy


Tôi – cái con nhỏ đam mê du lịch, đam mê làm từ thiện và đam mê công việc.


Tôi còn nhớ hồi nhỏ xem một bộ phim viết về một cô gái làm công tác tuyển dụng nhân sự, lúc đó chẳng hiểu rõ đó là gì đâu, nhưng thấy hứng thú vì cô ấy rất năng động, xinh đẹp, tự tin và săn người giỏi rất tài tình. Hình ảnh bộ phim và cô gái ấy cứ theo tôi cho tận năm tháng dài sau này.Khi lớn lên, cuộc sống mưu sinh cứ bám lấy tôi, rồi ước mơ ấy dần dần tắt lịm. Tôi chỉ mong đi làm một ngành nào đó để xin việc, quan trọng là có tiền để trang trải cuộc sống.


Ấy thế mà cách đây 5 năm, tôi lại có duyên và đúng là:”Bạn cứ nuôi mơ ước đi, rồi ước mơ sẽ đến với bạn”. Tôi chuyển 100% công việc từ một designer, ngày đi làm hơn 10 tiếng đồng hồ, thứ 7 và chủ nhật vẫn miệt mài tại công ty để bước sang trang giấy mới, qua nghề mới, trở thành một Consultant Headhunter chuyên nghiệp.


Để trở thành Headhunter chuyên nghiệp, tôi đã nỗ lực và học hỏi khá nhiều, để hoàn thiện bản thân trong vai trò là một Consultant chuyên nghiệp, tôi ngày đêm miệt mài nghiên cứu tài liệu, học hỏi thêm kinh nghiệm sống,… đặc biệt nhờ ngôi nhà HR Strategy – Headhunter, tôi đã lớn lên từng ngày trong vai trò một consultant. Nhờ những bài học training hàng tuần vào sáng thứ 2, nhờ đồng nghiệp và nhờ vào cách quản lý khiêm khắc và đầy ắp tình người từ Sếp, tôi hoàn thiện bản thân mỗi ngày trong vai trò của một Consultant chuyên nghiệp hơn, tự tin hơn.


Tôi đã nhận được rất nhiều giá trị khi trở thành một Headhunter. Giờ đây sau 5 năm, tôi đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và công việc mà mình yêu thích. Nhờ vào công việc của một Consultant Headhunter, tôi đã khám phá được nhiều nơi để tự tin hơn khi nói chuyện với ứng viên về nơi họ đã sinh ra và lớn lên, nhờ vào công việc của một Consultant Headhunter tôi đã có nhiều thời gian cuối tuần để du lịch cùng ông xã, nhờ vào công việc của một Consultant Headhunter tôi có thời gian cùng nhóm bạn đem yêu thương đến mọi người vùng xa thông qua các chuyến thiện nguyện. Nhờ vào công việc của một Consultant Headhunter tôi đã có một căn nhà nho nhỏ do chính tay mình tạo nên. Nhờ vào công việc của một Consultant Headhunter tôi có nhiều bạn bè lẫn kiến thức tổng hợp.


Ai đó bảo làm Consultant Headhunter có gì vất vả đâu, chỉ cần có hồ sơ ứng viên, gửi đi và nhận tiền. Tôi nghĩ rằng nên xem lại khi đã là một Consultant Headhunter không dễ dàng tý nào, phải nỗ lực gấp trăm lần, phải hiểu biết kiến thức rất nhiều ngành cho nhiều lãnh vực, kỹ năng khéo léo ứng biến các tình huống, khi đã là một Consultant Headhunter phải là chỗ dựa vững tin và định hướng tốt cho ứng viên. Khi đã là một Consultant Headhunter thì phải đặt mình vào trăn trở của khách hàng. Quan trọng khi đã là một Consultant Headhunter phải đặt cái tâm vào công việc.


Giờ có ai hỏi tôi làm một consultant Headhunter tại HR Strategy có gì vui, để tôi kể cho bạn nghe nhé: cứ sáng vào công ty là chào hỏi nhau đầy ắp tiếng cười, sau đó chúng tôi có Văn hóa đọc sách & văn hóa chia sẻ sách nữa, buổi trưa thì cùng nhau ăn trưa và cùng rủ rê nhau đi ngủ, hihi, buổi chiều chúng tôi lại cùng nhau ăn tráng miệng rồi… Nhưng làm Consultant Headhunter tại HR Strategy đòi hỏi thử thách khá lớn với phương châm học học học mãi, học và chia sẻ đòi hỏi chúng tôi mỗi ngày phải lớn lên, mỗi ngày phải hoàn thiện hơn và mỗi ngày phải phấn đấu hơn để không làm khách hàng và ứng viên thất vọng, phải là một Consultant Headhunter tại HR Strategy chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ ứng viên và khách hàng thật tâm và tình người.


Đó là câu chuyện của Tôi – Ốc Sên Sang Nguyễn – tại ngôi nhà tôi hiện đang làm việc, còn câu chuyện của bạn thế nào.

Câu chuyện #Nghề Headhunter Ms. Alice Kim Nguyen _ HRSTRATEGY


Đam mê sẽ không phải là một vị thần, kéo đến và sừng sững ngồi yên một chỗ chờ bạn tưới tắm, chăm bón, phát huy. Mà bạn phải sống, phải làm việc, phải thử cái này, phải cố cái kia, phải thất bại thật nhiều thì mới dần tìm ra được”Mỗi ngày khi bước chân ra đường, bạn có bao giờ tự hỏi điều gì thực sự quan trọng và đang thúc đẩy bạn?Với tôi, mỗi ngày tại HRStrategy tôi luôn tự hỏi bản thân

?Điều gì làm tôi cười? – Là khi tôi được làm việc trong môi trường vui vẻ, có Sếp và các đồng nghiệp tài năng, hòa đồng, luôn lắng nghe, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong công việc?Điều gì khiến tôi trăn trở? – Là suy nghĩ làm thế nào để luôn đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm kiếm người tài cho công ty khách hàng & hỗ trợ ứng viên tìm được “bến đỗ” phù hợp?Điều gì khiến tôi mừng rỡ, hạnh phúc? – Là khi chính mình là cầu nối gắn kết thành công giữa khách hàng & ứng viên?Điều gì khiến tôi tự hào? – Là khi tôi là một trong những thành viên tại ngôi nhà HRStrategy “làm hết sức-chơi hết mình”?Còn bạn, nếu bất chợt nhận ra “đam mê đi trốn” bấy lâu nay, sao không thử tìm lại bằng việc cùng gia nhập đội ngũ HRStrategy để cùng trải nghiệm tại một môi trường chuyên nghiệp, năng động & đầy nhiệt huyết nhé.

Câu chuyện #Nghề Headhunter Mr. David DUY QUÁCH _ HRSTRATEGY

“Nghề là nghề, nghiệp là nghiệp, mà nghiệp cũng là duyên”.


Ông bà ta thường sử dụng những cặp từ khi phát âm rất thuận miệng, êm tai nhưng ẩn chứa nhiều ý nghĩa nên mỗi chúng ta cần suy ngẫm, chẳng hạn như duyên nợ, nghề nghiệp…


Tại sao khi đề cập đến hôn nhân, đến đời sống vợ chồng, lại nói đó là duyên nợ? Tại sao không chỉ là duyên hoặc nợ mà lại là cả hai? Có thể hiểu đơn giản, bởi hai người đến với nhau, bên cạnh cái duyên họ còn có cái “nợ” phải trả. Duyên là khi hai người chung sống, đem lại hạnh phúc, niềm vui cho nhau mang tính “tương xứng”, còn nợ là đôi khi một bên “nhận” nhiều hơn là “cho”. Tương tự như vậy, ngày nay chúng ta cũng hay dùng cụm từ nghề nghiệp. Nghề thì có thể ai cũng có thể hiểu, tạm giải thích nghề là đơn giản là một việc làm gì đó để có thu nhập. Vậy còn nghiệp là gì? Có thể hiểu, nghiệp là một cái “nợ” mà chúng ta phải trả, nợ này không ai đòi, không có chủ nợ cụ thể mà chúng ta tự thấy bản thân phải có “nợ”, phải có trách nhiệm với xã hội, với công việc. Tức là bên cạnh làm việc để có thu nhập cho bản thân, cho gia đình, chúng ta còn có trách nhiệm đóng góp, “trả nợ” cho xã hội. Có thể tóm gọn, mục tiêu chính của nghề là kiếm tiền, của nghiệp là trả “nợ”.


Nghề nào cũng gắn liền với một cái nghiệp nhất định, Đối với tôi thì đó là nghề headhunter hiện tại, cũng là cái duyên của mình. Nghĩ tới cách đây 1 – 2 năm trước, headhunter vẫn còn là một khái niệm xa lạ với bản thân, chẳng nghĩ rằng mình sẽ làm Recruiter chứ huống chi là Headhunter. Duyên đến thì mình nhận, mình trải nghiệm, mình học hỏi, mình trân trọng mỗi phút giây và mình viết tiếp trang mới cho sự nghiệp, cho cuộc đời.

Câu chuyện #Nghề Headhunter HENRY VIET _ HRSTRATEGY _NIỀM TIN NGHỀ HEADHUNTER


(Viết cho những ai còn băn khoăn & trăn trở về nghề Headhunter)

Nghề chọn người hay người chọn nghề” hẳn trong chúng ta ít nhất một lần đã từng trăn trở về điều này. Và chúng ta khi lớn lên điều đầu tiên mà xã hội hay gia đình gieo vào lòng ta là Bác Sĩ, Kĩ Sư, Nhà Khoa Học… Vì đó là những nghề cao quý và phổ biến ở trong xã hội.


Riêng tôi, cũng không biết là duyên hay nợ mà đưa tôi đến với nghề “mai mối”, một cái nghề, một cái nghiệp “làm dâu trăm họ” mang tên Headhunter. Và chính ngôi nhà HR Strategy đã mang đến cho tôi một cái duyên lạ lùng như vậy. Chính nơi đây đã biến tôi từ một chàng trai nhỏ trở thành một Headhunter bản lĩnh & đam mê. Bản lĩnh của một người se duyên & đam mê của một người đưa đò.


Và rồi nhờ những duyên ấy, những chuyến đò ấy đã khiến tôi yêu hơn cái nghề cao quý này. Mỗi ứng viên tôi tuyển dụng thành công là niềm vui sướng khôn tả, một phần là tôi sẽ nhận được một khoản hoa hồng lớn từ HR Strategy, hơn thế nữa là tôi đã giúp một nhân sự cấp cao tìm được minh chủ của mình. Vì tôi biết rằng với họ công việc là cuộc sống & lí tưởng của cả một đời người. Còn với khách hàng của tôi còn gì vui hơn khi họ tìm được một người đồng hành, một người sẽ cũng họ đưa công ty từ tốt đến vĩ đại.


Ngày trước Lưu Bị đã 3 lần đến lều tranh để mời được Ngọa Long – Gia Cát Lượng xuống núi để phò trợ mình, vậy mới biết nỗi khao khát nhân tài lớn đến thế nào. Bây giờ chính những chiến binh Headhunter của HR Strategy đang thay Lưu Bị năm xưa làm điều đó với những khách hàng của mình. Chỉ nghe đến vậy trong bản thân tôi dâng trào một niềm tự hào đến lạ. Một niềm tự hào làm cầu nối giữa nhân sự cấp cao và những công ty đang thèm khát nhân tài để phát triển & đi lên.


Đó là câu chuyện của Việt & HR Strategy dành cho những ai đang còn băn khoăn & trăn trở muốn dấn thân vào nghề Headhunter này. Với một văn phòng tràn ngập hoa, lá HR Strategy trở nên một môi trường làm việc lí tưởng cho những ai yêu thiên nhiên và có tâm hồn hướng thiện. Nơi đây sẽ là bến đỗ cho những chiến binh thực sự đam mê và tâm huyết với nghề Headhunter.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến HRStrategy cùng viết tiếp câu chuyện về một nghề cao quý này nhé…


Câu chuyện #Nghề Headhunter của KHA _ HRSTRATEGY

“Niềm tin có một sức mạnh đáng kinh ngạc” ?có thể thay đổi và mang lại những chuyển biến, bước nhảy mà chính con người cũng không thể ngờ đếnMỗi ngày tôi điều tự hỏi “tôi nhỏ” rằng mình làm điều đó đã đúng chưa? Mình có nên tiép tục hay dừng lại?


?Cảm ơn gia đình 
#HRStrategy, nhờ vào những bài học” quý giá”, những buổi traning “chất lượng” vào mỗi buổi sáng đầu tuần, những câu nói tích cực “giá trị” vào mỗi buổi sáng, thời gian đọc sách cùng cả nhà… :)) đã động lại và tạo cho chính tôi động lực, niềm tin, hành động và có sự kỷ luật: ?Yếu tố quan trọng không thể thiếu trên đường thành công của mỗi người. Tại đây tôi được sống như một gia đình, tôi nhận thấy mình mình trưởng thành hơn trong suy nghĩ, am hiểu và học hỏi nhiều kỹ năng để trở thành một nhà tuyển dụng giỏi-một consultant thành công. Thật sự, để trở thành một recuritment consultant “không dễ”, tôi cần phải học hỏi mỗi ngày nhờ vậy nó giúp tôi tạo ra nhiều thói quen tốt và hạn chế ” một ít” thói quen xấu “khó sửa”:)


?Nghề Headhunter tuyệt vời, Hãy như tôi đã tin và đặt niềm tin vào “Kỹ năng đi trước đam mê”. Hãy cùng tôi trả lời các câu hỏi ở trên nhé, mong rằng bạn sẽ tìm ra câu trả lời phù hợp nhất cho mình.

Câu chuyện #Nghề Headhunter của DUYÊN _ HRSTRATEGY

Là người làm nghề tuyển dụng, liệu bạn đã từng chiêm nghiệm qua cảm giác tuyển dụng thành công một ứng viên cùng cấp hoặc cấp cao hơn mình, người đã và đang nắm giữ một vai trò không thể thiếu ở công ty bạn, hoặc cho công ty đối tác nếu bạn đã hoặc đang là một Headhunter?


Nếu bạn đã từng “kinh qua”, thực sự “sống và cháy” với điều đó, thì máu lửa của bạn chính là những gì HR Strategy đang tìm kiếm. Bạn sẽ ấn tượng bởi những điều sau khi là một thành viên tại gia đình HR Strategy:


✨ Làm việc tại công ty hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao tại Việt Nam✨ Cơ hội học hỏi, cập nhật thông tin thị trường và làm việc với các doanh nghiệp trong và ngoài nước Thưởng KPI theo quý cực kì xứng tầm và các hoạt động Happy Hour, Đọc Sách, Team Building,.. Lộ trình đào tạo, phát triển bản thân và thăng tiến rõ ràng. Thường xuyên được tham gia các khóa Training do Sếp và các anh chị Consultant nhiều kinh nghiệm trọng lĩnh vực tuyển dụng.


? Để có thể đồng hành cùng HR Strategy bạn chỉ cần thỏa mãn các tiêu chí:? Đam mê với lĩnh vực tuyển dụng, tinh thần làm việc không kể khó khăn.? Nỗ lực hỗ trợ nhà tuyển dụng và ứng viên tuyển đúng người, chọn đúng việc và gắn kết lâu dài? Sẵn sàng học hỏi, hợp tác và hỗ trợ đồng đội trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, hoàn thành các KPI mục tiêu đề ra.

Câu chuyện #Nghề Headhunter của THƯƠNG _ HRSTRATEGY

Hãy ngừng lo nghĩ về những gì bạn muốn làm và thay vào đó bạn bắt đầu tạo ra một thứ có ý nghĩa rồi trao tặng cho thế giới. Cảm ơn #HRStrategy đã cho tôi định hướng & khao khát mong muốn trở thành nhà tuyển dụng nhân sự cấp cao “ #Nghề HeadHunter, cho tôi niềm đam mê công việc luôn giúp đỡ người khác để người khác giúp mình thành công, Cảm ơn HRStrategy đã :


?Cho tôi môi trường mà giá trị yêu thương được đặt lên đầu & theo tiêu chí: Đam mê, đoàn kết, học hỏi & chia sẻ


?Cho tôi ngôi nhà mà Nhân viên và lãnh đạo: Ứng xử trí thức và văn hóa với nhau, không bè phái, không giẫm đạp nhau


?Cho tôi nơi làm việc mà sếp hoàn toàn trao quyền, Mọi cống hiến của tôi được ghi nhận, nơi tôi có thể phát huy hết mọi khả năng của bản thân để đạt giá trị công.


Nếu:

  • Bạn nhiệt thành, muốn công việc có định hướng, muốn & thích công việc tạo dựng network
  • Bạn có nhiều lửa nhiệt thành, biết nói lời cám ơn & yêu thương mọi người
  • Bạn tin rằng bạn có thể làm tốt nhất công việc tuyển dụng nhân sự

Câu chuyện #Nghề Headhunter của THỦY _ HRSTRATEGY

Lâu nay, mình về “quê” trồng “lúa” nên mình nhiều “lúa” lắm, ai muốn biết mình có những loại “lúa” gì, cứ gặp mình nhe, mình sẵn sàng tặng các bạn đem về (vừa rồi, mình mới gặp lại các bạn đồng nghiệp cũ, tặng cho các bạn, các bạn mình nói: “lúa” chị Thủy ăn vô tốn tiền đi nha sĩ quá vì “ăn” vào, cười rớt răng!)


Nhưng rất tình cờ và có duyên với HR Strategy – Head Hunter, với Ms.Sen – Sếp mình, Ms.Sen nói mình đừng trồng “lúa” nữa mà thử trồng những thứ khác xem phù hợp hơn không. Mình trước đây là dân Finance, từng làm Chief Accountant, Office Manager, Tax Advisor, Consultant,… Và cũng là ứng viên đã được HR Strategy “hunt” (tuyển dụng) thành công nên Sếp Sen biết mình và mời mình gia nhập Gia đình HR Strategy để tìm hiểu, thử sức và phát triển khi gieo trồng giống cây mới: “yêu thương và tin tưởng”. Sau một thời gian gia nhập Ngôi nhà HR Strategy, mình cảm thấy hạnh phúc vì được tiếp xúc, làm việc với các Ứng viên và Khách hàng rất đáng yêu. Đây cũng là một công việc ý nghĩa: giúp những nhân sự cao cấp tìm được niềm vui, cơ hội công việc mới trong một môi trường làm việc phù hợp, nơi phát huy hết khả năng vốn có của mình và giúp những Công ty tuyển dụng tìm được cộng sự đắc lực, hết mình vì sự phát triển của Công ty.


Thật sự, công việc và nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn, đòi hỏi người mới vào nghề sự nổ lực, phấn đấu, học hỏi mỗi ngày. Mình cố gắng rèn luyện thêm nhiều kỹ năng trong lĩnh vực mới đầy cạnh tranh này. Rất may, mình được gia nhập vào “Ngôi nhà HR Strategy”, gặp Cô chủ nhà xinh đẹp – giỏi giang, cùng các thành viên rất đáng yêu, dễ thương, luôn sẵn sàng hỗ trợ và kiên nhẫn với một thành viên mới, tuy “già” trong vài lĩnh vực nhưng lại là “baby” trong lĩnh vực #NghềHead Hunter. Do vậy, các bạn sinh viên thực tập, sinh viên mới ra trường và các bạn đã đi làm, muốn thử sức trong lĩnh vực mới, đầy năng động, cạnh tranh này để có cơ hội học hỏi nhiều kỹ năng và hoàn thiện mình thì cứ mạnh dạn gia nhập Nhà HR Strategy cùng mình nhé.

Lời Kết


Sau khi đọc cảm nhận về nghề headhunter tại HR Strategy chắc anh chị đã hình dung được công việc Nghề headhunter là như thế nào


Anh chị thấy hứng thú, đón nhận thử thách để làm mới mình ở một môi trường có tinh thần chiến binh & học tập suốt đời & muốn chuyển ngành, chuyển nghề headhunter thì đăng ký tham gia vào lớp Đào Tạo Nghề Headhunter toàn thời gian trong 8 tuần & hoàn toàn được miễn phí tại  HRStrategy thì vui lòng đăng ký http://bit.ly/hocnghetuyendungmienphi


Thương chúc anh chị tìm được công việc đúng đam mê để dấn thân, khóa đào tạo nghề miễn phí được tài trợ bởi HR Strategy luôn mở cửa chào đón anh chị em quan tâm.


Customer Service Dept – www.hrstrategy.vn


Hotline: 083 777 2 333

—————————————————————————————————


Let’s follow us by:

1.Facebook: https://bit.ly/HRStrategyJobPosting
2.Meaning Short Story: https://bit.ly/WeeklyShortStory
3.Online Learning Community: https://bit.ly/ZaloOnlineLearningGroup2
4.Fanpages: https://bit.ly/FanpageCongDongHocTapOnline
5.HR Strategy Youtube channel: https://bit.ly/HRStrategyYoutubeChannel
6.Linkedin: https://www.linkedin.com/company/3632134/admin/

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *