6 LÝ DO CÁC DOANH NGHIỆP CẦN ĐẾN DỊCH VỤ HEADHUNT

6 LÝ DO CÁC DOANH NGHIỆP CẦN ĐẾN DỊCH VỤ HEADHUNT

Trong một thị trường cạnh tranh như hiện nay, nhân tài là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Khi giá trị của nhân sự được hiểu và đánh giá cao hơn bao giờ hết, nhân sự chất lượng dường như khan hiếm hơn. Lúc này, các công ty Headhunt với đội ngũ chuyên gia tuyển dụng có kinh nghiệm trở thành giải pháp tốt nhất.


Có rất nhiều lý do mà chúng ta cùng xem xét tại sao các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nước ngoài hoặc các công ty chuẩn bị IPO, mua bán sát nhập doanh nghiệp M&A  lại dùng đến dịch vụ #Headhunter, họ chịu đầu tư chi phí khủng để tìm ứng viên cấp cao từ nguồn #Headhunter.
Theo khảo sát thị trường thực tế Việt Nam, hiện có nhất nhiều Doanh Nghiệp lớn của Việt Nam họ dùng đến dịch vụ #Headhunter từ Singapore, HongKong … Phí trả cho dịch vụ đến 3, 4 tháng lương.

Vậy đâu là lý do họ lại phải dùng đến dịch vụ #Headhunt? Mời Anh Chị Em cùng tìm hiểu với nhà HR Strategy với 6 lý do các doanh nghiệp cần đến dịch vụ Headhunt như bên dưới nhé:


1. Nâng cao chất lượng ứng viên
Một ứng viên tuyệt vời có thể tạo ra sự khác biệt to lớn cho doanh thu và lợi nhuận của công ty bạn so với một ứng viên tốt. Tuy nhiên việc tìm kiếm một nhân tài bao gồm cả kỹ năng, kinh nghiệm, sự phù hợp văn hóa như mò kim đáy bể. Bởi thông thường, những ứng viên tiềm năng có trình độ, kỹ năng tốt sẽ không thường xuyên thay đổi công việc. Hơn nữa những ứng viên có trình độ cao thường không muốn gửi resume của họ lên các trang tuyển dụng tìm việc trực tuyến hoặc nộp trực tiếp cho các doanh nghiệp đang tuyển dụng. Họ chỉ nộp hồ sơ khi đã tìm hiểu đủ thông tin về nhà tuyển dụng và công việc cụ thể.

Lúc này các công ty #Headhunt với thế mạnh về data, hệ thống, cách tiếp cận chuyên nghiệp, họ sẽ mời gọi sàng lọc những ứng viên “thụ động” này, thuyết phục họ làm việc cho doanh nghiệp của bạn.


2. Headhunter có mạng lưới rộng trong từng ngành nghề cụ thể
Bạn thử làm một phép tính xem, một headhunter từ ngày qua ngày, tuần qua tuần, tháng đến tháng họ đều tuyển cùng vị trí, ví dụ quanh năm suốt tháng họ tuyển HR Director, thì tôi hỏi thử bạn, họ có biết và nhớ tên nhiều HR Director trên thị trường không? Họ đi thị trường nhiều đến nỗi nhắc đến tên ứng viên, tên doanh nghiệp là họ biết ngay về ứng viên, doanh nghiệp đó vận hành ra sao.

Và từ network này họ qua network khác, vì thế các công ty #Headhunt xây dựng cho mình một mạng lưới rộng lớn phù hợp với thị trường cụ thể của doanh nghiệp, điều này giúp họ dễ dàng khám phá thêm nhóm tài năng và mở rộng phạm vi ứng viên ngày một lớn mạnh, trong mạnh lưới tuyển dụng của họ.


3. Giảm thiểu rủi ro trong tuyển dụng
Rủi ro về việc thương hiệu chưa đủ mạnh để thu hút ứng viên giỏi: Thương hiệu của #Headhunt là tuyển cho nhiều doanh nghiệp, nên họ dễ mở lời với các ứng viên cấp cao. Bạn có từng nghe nói đến câu “Cầu thủ hạng A thì “hunt” được cầu thủ hạng A” không? Nên việc tuyển dụng phải cần những nhà chuyên môn đã nhuần nhuyễn trong việc “hunt” người giỏi để họ ra tay mời và làm cho thương hiệu tuyển dụng công ty doanh nghiệp nâng tầm
#Headhunter có chuyên môn tư vấn được cho Doanh nghiệp về việc văn hóa phù hợp với ứng viên cũng giống như mức lương thị trường để Doanh nghiệp có thể lường trước & có kế hoạch cho việc thiết lập những tiêu chí phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Doanh Nghiệp cũng như là phù hợp mức ngân sách phúc lợi của từng doanh nghiệp.


4. Rút ngắn thời gian tuyển dụng
Việc tìm được ứng viên phù hợp để lắp đầy một vị trí công việc còn trống có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Một #Headhunter sẽ hiểu rõ về quy mô, tổ chức của Doanh nghiệp tuyển dụng cũng như đặc thù công việc của từng vị trí, đồng thời cùng với một lượng lớn dữ liệu ứng viên sẽ hợp lý hóa toàn bộ quy trình và xử lý tất cả các chi tiết trong thời gian ngắn nhất có thể.

Để tìm ứng viên cấp cao nhiều công ty mất đến cả năm tìm kiếm, nhưng qua headhunter bạn chỉ cần trả phí trong một tuần là họ đã thu hút & sàng lộc ứng viên cho bạn phỏng vấn rồi.
Và giờ đây những gì Doanh nghiệp nhận được sẽ là danh sách các ứng viên đã được sàng lọc và tìm kiếm theo tiêu chí “can do, will do, will fit”.

5. Giảm chi phí tuyển dụng

Đa phần các doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức đang tin tuyển dụng lên các website tuyển dụng như Vietnamworks, Careerbuilder, Careerlink, JobStreet, Linkedin… nhằm tìm kiếm ứng viên khi có nhu cầu tuyển dụng. Khi đó, doanh nghiệp sẽ phải tốn một khoản phí trả trước để đăng bài tuyển dụng nhưng không gì có thể đảm bảo sẽ tìm được ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn.


Nhưng quan trọng hơn, nó có thể tốn một phần vốn đầu tư của bạn bởi rất nhiều thời gian đáng giá cho việc sản xuất, kinh doanh lại được dành cho việc xem xét hàng trăm CV để chỉ chọn một vài chiếc CV phù hợp.

Lúc này, sử dụng dịch vụ của công ty #Headhunt là sẽ là một giải pháp tuyển dụng hiệu quả. Bạn chỉ trả phí dịch vụ khi ứng viên đã bắt đầu việc tại doanh nghiệp. Dù chi phí trả trước có thể hơi cao nhưng khi cân nhắc tới chi phí đăng tuyển dụng, tiếp thị, sàng lọc và phỏng vấn, sắp xếp phỏng vấn chưa kể đến chi phí bổ sung trong trường hợp tuyển dụng thất bại.

Các công ty #Headhunt sẽ giúp bạn lựa chọn trước các ứng viên tiềm năng và chỉ gửi qua hồ sơ của những ứng viên “can do, will do, will fit” cho bạn, nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí tuyển dụng. Khi ứng viên đặt chân làm việc tại Doanh nghiệp, bạn mới trả chi phí cho dịch vụ tuyển dụng này và bạn còn được bảo hành hoán đổi ứng viên trong vòng 60 ngày làm việc của ứng viên


6. Bảo mật thông tin và bảo vệ cơ sở dữ liệu
Bảo mật là một trong những đặc quyền lớn nhất của việc thuê một #Headhunter. Có một số trường hợp không thể công khai các cơ hội việc làm – có thể là bạn đang tìm cách thay thế những lãnh đạo cấp cao không hiệu quả nhưng hiện tại lại không thể công khai đăng tuyển. Công ty #Headhunt sẽ là cầu nối giúp bạn tìm kiếm người thay thế phù hợp một cách kín đáo mà không cần phải đăng tin tuyển dụng.


Vai trò của một công ty #Headhunt chỉ có một cam kết đơn giản là tìm được những người phù hợp giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới, về mặt tư duy chiến lược, xây dựng nên một doanh nghiệp thành công, vững mạnh.


HR Strategy là công ty chuyên về Hunt CEO, tuyển CEO, Coach CEO & Tư Vấn Doanh Nghiệp, Tư vấn cấu trúc vốn, Tư Vấn tái cấu trúc Doanh Nghiệp IPO, Tư vấn làm hồ sơ kêu gọi vốn đầu tư IPO. Nếu bạn đang cần tìm kiếm những người “keyperson”, vui lòng liên hệ với Mr. Việt (0913 540 339) để được tư vấn chi tiết hơn dịch vụ của của nhà HR Strategy chúng tôi.


Mến chúc doanh nhiệp của quý Anh Chị thành công, thịnh vượng và bền vững.


Let’s follow us by:
App: HR Strategy Jobs (On phone)
Facebook: https://bit.ly/HRStrategyJobPosting
Meaning Short Story: https://bit.ly/WeeklyShortStory
Online Learning Community: https://bit.ly/ZaloOnlineLearningGroup2
Fanpages: https://bit.ly/FanpageCongDongHocTapO…
Youtube: https://bit.ly/HRStrategyYoutubeChannel

Please follow and like us: