9 ĐIỀU NHẮN NHỦ ĐẾN NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ NHÀ HR STRATEGY

9 ĐIỀU NHẮN NHỦ ĐẾN NHÀ TUYỂN DỤNG TỪ NHÀ HR STRATEGY

Cám ơn anh chị đã lựa chọn HR Strategy là đối tác tuyển dụng. Mến gửi đến Anh Chị 9 điều nhắn nhủ đến Nhà Tuyển Dụng từ Nhà HR STRATEGY

1. Hãy đối xử với ứng viên như với một khách VIP. Bất kỳ ứng viên nào, dù bạn có tuyển họ hay không, họ sẽ là khách hàng của bạn trong tương lai. Bạn nên tạo thiện cảm cho họ về tổ chức của bạn và làm sao để họ kể với bạn bè, gia đình mình về sự ấn tượng khi tiếp xúc với tổ chức của bạn. Nếu một ứng viên không phù hợp cho vị trí công việc này thì có thể hợp với vị trí khác trong tương lai. Nên nhớ trong thế giới phẳng ngày nay, mỗi ứng viên sẽ góp phần lan tỏa thương hiệu tuyển dụng của bạn

2. Hãy trao đổi & cung cấp với với nhà HR Strategy các thông tin thú vị về văn hóa, sứ mệnh, tầm nhìn của công ty. Giá trị, ảnh hưởng và tầm quan trọng của vị trí công việc mang lại cho tổ chức. Điều này giúp ứng viên mường tượng bức tranh văn hóa tổ chức mà họ sẽ gắn bó & giúp chúng tôi tìm đúng ứng viên phù hợp văn hóa công ty bạn

3. Khi nhận được hồ sơ sàng lọc từ HR Strategy, bạn hãy hành động thật nhanh trong việc liên hệ, hẹn gặp, lên lịch phỏng vấn kịp thời và đừng để ứng viên phải chờ nhiều tuần trước khi tiến hành buổi phỏng vấn sàng lọc. Bạn sẽ đánh mất ứng viên đó cho đối thủ khác.

4. Đối xử tốt với người khác không hề khó, bạn nên tâm niệm rằng: “Hãy nói những gì bạn muốn nói và làm những gì mình nói”. Hãy dành thời gian cho việc soạn KPI kỳ vọng cụ thể cho công việc trong 3 tháng, 6 tháng & 1 năm dành cho vị trí tuyển dụng, chia sẻ với họ những kỳ vọng công việc & giữ lời hứa về các phúc lợi đã chia sẻ cũng như cho ứng viên thấy mảnh ghép hoàn hảo của họ về bức tranh doanh nghiệp của bạn.

5. Khi ứng viên đến buổi phỏng vấn, hãy có mặt ở đó để chào hỏi hay đảm bảo rằng nhân viên lễ tân của bạn có mặt (nếu bạn có một người là lễ tân trong thời đại số hóa này!) để chào đón, mời cà phê hay nước uống và chỉ cho họ nhà vệ sinh ở đâu. Đừng để ứng viên phải chờ đợi vì bất kỳ điều gì. Nếu kế hoạch của bạn bị gián đoạn bởi một cuộc họp đột xuất và ứng viên đang có mặt, hãy cân nhắc nhờ đồng nghiệp đón họ hoặc nhờ ai đó dẫn họ đi tham quan một vòng trong công ty trong thời gian chờ bạn. Nếu bạn cần phải lên lịch lại thì hãy làm thật nhanh.

6. Hãy để “cầu thủ hạng A” phỏng vấn “cầu thủ hạng A” (hãy để những người đồng cấp hoặc cấp trên phỏng vấn ứng viên của bạn.)

7. Hãy phản hồi thông tin đánh giá về mỗi ứng viên sau buổi phỏng vấn dù đậu hay rớt. Những phản hồi đó sẽ biến bạn trở thành nhà tư vấn nhân sự & nâng tầm thương hiệu tuyển dụng của công ty.

8. Hãy chuẩn bị chu đáo để ứng viên hội nhập Doanh Nghiệp. Sự chuẩn bị dù nhỏ nhất: bàn ghế, máy tính, email, bàn giao công việc cụ thể, công cụ cần thiết, chuẩn bị trước người đồng hành, người kết nối sẵn để giúp công việc của người mới hội nhập thuận lợi … và đây cũng là ấn tượng rất lớn đối với ứng viên & tạo thiện cảm gắn bó lâu dài của ứng viên đối với tổ chức của bạn

9. Để việc tuyển dụng thành công hãy luôn cập nhật tình hình làm việc của ứng viên thành công đến HR Strategy, để HR Strategy luôn ở tâm thế sẵn sàng dự phòng ứng viên & làm cầu nối giúp kết nối thành công.

Cám ơn ACE đã lắng nghe những lời khuyên những lời dặn dò khi nhà tuyển dụng cùng làm việc với nhà HR Strategy để đem lại giá trị win win cho nhau.

Một lần nữa cám ơn đã đồng hành cùng thương hiệu tuyển dụng ứng viên cấp cao của nhà HR Strategy. Anh chị có bất kỳ thắc mắc, phản hồi hoăc góp ý thì vui lòng liên lạc số phone Mr. Việt 091 3540 339 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.


Let’s follow us by:
App: HR Strategy Jobs (On phone)
Facebook: https://bit.ly/HRStrategyJobPosting
Meaning Short Story: https://bit.ly/WeeklyShortStory
Online Learning Community: https://bit.ly/ZaloOnlineLearningGroup2
Fanpages: https://bit.ly/FanpageCongDongHocTapO…
Youtube: https://bit.ly/HRStrategyYoutubeChannel

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *